Đúng vậy, Tuấn Kiệt !
Trong Pháp Giới, tất cả mọi thứ, từ nhỏ như siêu vi trùng, đến to lớn như cả dãy Ngân Hà cũng đều "có Thành tất có Hoại". Cái Biết mà do tiếp xúc học hỏi mới có, thì cũng sẽ "phân hủy" mà thôi. Nhưng không có nghĩa cuộc sống này không hề có Chân Như. Có đó ! Đó là Cái Nhất Thiết Chủng Trí _ Sự Hiểu Biết Vô Cùng Tận _ mà những Bậc Đại Giác Ngộ dùng được.
Đây mới thật là CÁI BIẾT VÔ ĐIỀU KIỆN _ tự Thông Suốt _ Trí Giác Ngộ của Như Lai. Là điều mà mọi Phật tử nên hướng đến.
Mến !
Cám ơn "lão bà bà" ! Theo như bà bà nói :
"Đây mới thật là CÁI BIẾT VÔ ĐIỀU KIỆN _ tự Thông Suốt _ Trí Giác Ngộ của Như Lai. Là điều mà mọi Phật tử nên hướng đến."
Con thắc mắc :
Nếu đã "hướng đến" tức là chúng ta chưa có, chúng ta phải tu, phải hành trăm thứ chuyện, mới có được CÁI BIẾT VÔ ĐIỀU KIỆN ấy.
Vậy là NÓ đã có điều kiện rồi ! Điều kiện là PHẢI TU.
Con thật chưa hiểu chỗ này, kính xin "bà bà" nói rõ.
Kính !
Tuấn Kiệt.
Chào Tuấn Kiệt ! Lão hủ nói "Vô điều kiện" tức là "Hạt châu búi tóc" _ mình có sẵn trên đầu rồi _ mình không phải đi tìm nó ở Tây phương hay Đông phương gì cả (còn cái TRÍ KHÔN thì phải học hỏi, kinh nghiệm mới có được)
Còn PHẢI TU là để nhận biết và sử dụng CÁI BIẾT UYÊN NGUYÊN ấy, là chuyện LÀM THÊM, không phải là điều kiện để CÓ.
Mến !
chimvacgoidan (07-30-2017),Gia Bảo (07-30-2017)
Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)