Chúng em cám ơn chị Thanh Trúc nhìu lắm !
Chúng em cám ơn chị Thanh Trúc nhìu lắm !
mục này hay quá mà sao gián đoạn lâu thế này
muabuon (07-21-2017),phuctoan (07-24-2017),Thanh Trúc (07-22-2017),Tuấn Kiệt (07-21-2017),votichsu (07-27-2017)
Kính chị Thanh Trúc và quý Phật tử truy cập !
Thời gian qua T/Kiệt đang "tiêu hóa" những "phát kiến" của chị Thanh Trúc, đến bây giờ vẫn chưa cảm thấy thật hiểu, nay có nhắc nhở của thành viên tâm trì em xin nói thật điều em còn thắc mắc, xin chị nếu có thể thì "bung" luôn cho em và các bạn có cái để suy tư :
Chuyện này là sao ? Chị có nói "quá" hay không ?Nguyên văn bởi Thanh Trúc
Kính !
Tuấn Kiệt.
chimvacgoidan (07-21-2017),phuctoan (07-24-2017),Thanh Trúc (07-22-2017)
Cám ơn Tuấn Kiệt và tâm trì !
Thanh Trúc không có nói "quá" đâu, quý bạn chắc còn nhớ trong Kinh Hoa Nghiêm :
http://www.phatphapthuchanh.com/show...ll=1#post21581
Vô-lượng vô-số núi Tu-Di
Đều đem để vào một sợi lông,
Một thế-giới để vào tất cả
Tất cả thế-giới để vào một,
Thể tướng thế-giới vẫn như cũ.
Lại nữa trong Kinh Duy Ma Cật có nói :
Lúc ấy ông Duy Ma Cật tâm nghĩ rằng : “Ta sẽ không rời chỗ ngồi mà tiếp lấy cõi nước Diệu Hỷ, núi, sông, khe, hang, ao hồ, biển lớn, nguồn suối, các núi Thiết vi, Tu di, và nhựt nguyệt, tinh tú, các cung điện của Thiên, Long, quỉ thần, Phạm Thiên cùng các hàng Bồ Tát, Thanh Văn, thành ấp, tụ lạc, trai gái lớn nhỏ, cho đến Vô Động Như Lai và cây Bồ Đề, hoa sen quí có thể làm Phật sự trong mười phương, ba đường thềm báu từ cõi Diêm Phù Đề đến cõi trời Đạo Lợi, do thềm báu này chư Thiên đi xuống để làm lễ cung kính đức Vô Động Như Lai và nghe thọ kinh pháp; người ở cõi Diêm Phù Đề cũng lên thềm báu đó mà đi lên cõi trời Đạo Lợi để ra mắt chư Thiên kia. Cõi nước Diệu Hỷ thành tựu công đức vô lượng như thế, trên đến trời Sắc Cứu Cánh, dưới đến thủy tế, dùng tay bên hữu chấn lấy rất nhanh như cái bàn tròn của người thợ gốm, rối đem về cõi Ta bà này cũng như đặng cái tràng hoa, để đưa cho đại chúng xem”. Ông suy nghĩ như vậy rồi liền nhập tam muội (chánh định) hiện sức thần thông lấy tay bên hữu chấn lấy cõi nước Diệu Hỷ để vào cõi Ta bà này. Các Bồ Tát và chúng Thanh Văn cùng các Thiên, nhơn có thần thông đều cất tiếng thưa rằng :
- Dạ ! Bạch Thế Tôn ! Ai đem con đi, xin Thế Tôn cứu hộ cho.
Phật Bất Động nói :
- Không phải Ta làm, đó là thần lực của ông Duy Ma Cật làm như thế.
http://www.phatphapthuchanh.com/show...BB%8Bch/page33
Mến !
Suốt ngày gặt lúa trên đồng,
mà trong kho lẫm vẫn không có gì.
chimvacgoidan (07-22-2017),colaihi (07-25-2017),phuctoan (07-24-2017),Tuấn Kiệt (07-22-2017)
Dạ, Cám ơn chị Thanh Trúc đã trả lời.
Nhưng chị ơi ! chị cho phép em nghi ngờ :
_ Có khi nào Kinh nói như một ẫn ngữ mà chúng ta phải động não, chứ không phải thật có những chuyện ấy đã từng xảy ra ?
Kính !
Tuấn Kiệt.
chimvacgoidan (07-24-2017),colaihi (07-25-2017),phuctoan (07-24-2017),Thanh Mai (07-23-2017)
Chào Tuấn Kiệt !
Cám ơn em đã thành thật hỏi.
Đây là điều mà hầu hết những "cái đầu óc duy ý chí" của chúng ta đều nghĩ như thế ! Em đã đọc câu chuyện 55. Tursi về nhà do chị Thanh Mai đăng sáng hôm qua chưa ?!:
http://www.phatphapthuchanh.com/show...ll=1#post22751
Tursi _ một người con gái đơn giản, thuần phát, chỉ có đức TIN TRỌN VẸN, nàng không hề đặt vấn đề gì hết (vì đặt vấn đề là chúng ta dùng Ý Thức so đo biện biệt để tìm cái "PHI Ý THỨC". Làm sao tìm được ?!). Vậy mà chỉ sau 3 năm, người con gái nhút nhát ấy đã có thể chủ động nhập Diệt Tận Định vào Niết Bàn (A La Hán quả).
Đạo Phật không dạy chúng ta Cuồng tín hay Mê tín, nhưng đạo Phật cũng khuyên chúng ta đừng quá tin vào Ý Thức _ một tập hợp những hiểu biết SAI TỪ CĂN BẢN _.
Há không phải ở thế kỷ 19, chúng ta đã kiên quyết rằng "con người không thể nào "bơi" lơ lững trong không gian, như cá trong nước" hay sao ? Bây giờ, ai cũng biết rằng "trong môi trường Chân Không thì mọi vật thể đều như không có trọng lượng".
Nhắc đến điều này, T/T chỉ muốn nói rằng "Cái Hiểu Biết _ Trí Khôn _ của chúng ta chỉ là Cái Ngu Từng Bực".
Điều mà Ngài Duy Ma Cật thực hiện được, chỉ là "Trong Mơ làm chuyện Mộng" thì có gì là không thể hở em ?!
Mến !
Suốt ngày gặt lúa trên đồng,
mà trong kho lẫm vẫn không có gì.
chimvacgoidan (07-24-2017),colaihi (07-25-2017),phuctoan (07-24-2017),Thanh Mai (07-23-2017),Tuấn Kiệt (07-23-2017)
Kính chị Thanh Trúc !
Đọc câu phát biểu trên của chị, em thật là hụt hẩng, Ngài Duy Ma Cật là một nhân vật có thực vào thời Phật Thích Ca (Phật Thích Ca cũng là một "nhân vật lịch sử"). Như thế, sao chị không nói là "Trong THỰC làm chuyện Mộng" mà lại nói là "Trong Mơ làm chuyện Mộng" ?
Kính !
Tuấn Kiệt.
chimvacgoidan (07-24-2017),colaihi (07-25-2017),phuctoan (07-24-2017),Thanh Trúc (07-24-2017)
Tuấn Kiệt mến !
Tất cả chúng ta đều thấy cõi đời này là THỰC, vì thấy THỰC cho nên mới có tranh giành hơn thua, vì thấy THỰC cho nên mới có chiến tranh, vì thấy THỰC cho nên mới có đau khổ triền miên, vì thấy THỰC cho nên mới có cầu mong cảnh an nhàn sung sướng, vì thấy THỰC cho nên mới có cầu mong vĩnh viễn thoát khỏi khổ đau. Đây là nguyên do các học thuyết, các tôn giáo ra đời.
Khi đức Sa Môn Cồ Đàm TOÀN GIÁC _ thành Phật _ Ngài cũng muốn chỉ cho mọi người cùng Giác Ngộ như mình (để đừng gào khóc đau khổ nữa). Nhưng....màng Mê từ vô lượng kiếp đã trùm phủ, đã đóng khối, đã che chắn hầu hết Trí Giác của chúng ta, khiến cho nhất thời, bậc Đại Giác Ngộ không thể nói ra SỰ THẬT _ ĐIỀU CHỨNG BIẾT CỦA ĐỨC PHẬT .
Nên Bậc Đại Giác Ngộ đành phải PHƯƠNG TIỆN THUYẾT : Nhân Thiên Thừa (làm lành lánh dữ để hưởng quả báo lành) Tiểu Thừa (con đường Giải Thoát Sinh Tử Luân Hồi đắc Niết Bàn an lạc), Pháp môn Tịnh Độ (dùng ĐỨC TIN để thoát cảnh khổ, về cảnh Cực Lạc).
Đây có phải là CHÂN LÝ TUYỆT ĐỐI mà Đức Phật muốn truyền trao hay không ? Thưa chưa phải ! Vì với những vị Đại Giác Ngộ thì :
Tất cả các pháp hữu vi,
Đều như mộng huyễn có gì thiệt đâu ! (Kinh Kim Cang)
Đây là CÁI THẤY của những vị Đại Giác Ngộ, mà chúng ta thì không thể nào mường tượng tin hiểu được _ trừ khi chúng ta thực chứng NHƯ HUYỄN TAM MUỘI.
(Đó, anh tâm trì thấy không ?! T/T không hề "phát kiến" cái gì mới, mà chỉ là ôn lại Kinh Kim Cang mà thôi !)
Mến !
Suốt ngày gặt lúa trên đồng,
mà trong kho lẫm vẫn không có gì.
tâm trì có phân vân không hiểu nhờ các đạo hữu giúp đỡ nhé:
"Thức" trong giáo lý ngũ uẩn. "Thức" trong 12 nhân duyên và "Thức" trong duy thức ý nghĩa giống hay khác nhau. Quý Đạo hữu phân tích cho mình kỷ càng một chút nhé.
chimvacgoidan (07-24-2017),colaihi (07-25-2017),phuctoan (07-24-2017),Thanh Mai (07-25-2017),Tuấn Kiệt (07-25-2017)
Đối với Tâm trì thì đây là bài học mới chứ không phải ôn. Đạo hữu T/T cố gắng giảng giải thêm cho mọi người cùng học. Rất ngưỡng mộ Thanh Trúc.
chimvacgoidan (07-24-2017),phuctoan (07-24-2017),Thanh Trúc (07-23-2017),Tuấn Kiệt (07-23-2017)
Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)