DIỄN ĐÀN PHẬT PHÁP THỰC HÀNH - Powered by vBulletin




Cùng nhau tu học Phật pháp - Hành trình Chân lý !            Hướng chúng sinh đi, hướng chúng sinh đi, để làm Phật sự không đối đãi.


Tánh Chúng sinh cùng Phật Quốc chỉ một,
Tướng Bồ Đề hóa Liên hoa muôn vạn.

Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 44
  1. #24
    NỤ Avatar của lavinhcuong
    Tham gia ngày
    May 2015
    Bài gửi
    410
    Thanks
    302
    Thanked 508 Times in 134 Posts
    Quote Nguyên văn bởi Ngọc Tuấn Xem bài viết
    Kính bác lavinhcuong !

    Con không đồng ý với câu mà bác đã tô đỏ.

    Con nhớ khi đọc Kinh Pháp Hoa, có đoạn nói đức Phật Đa Bảo _ một vị quá khứ Phật _ đã TOÀN GIÁC từ rất lâu xa.
    thế mà khi đức Phật Thích Ca sắp nói Kinh Pháp Hoa, thì Ngài và Bảo tháp của Ngài đều hiện đến để trợ duyên, xây đắp niềm tin cho chúng sinh nơi cõi Ta Bà này. Tuy không trực tiếp ĐỘ SINH nhưng đức Phật Đa Bảo cũng đã ....NGUYỆN ĐỘ SINH không ngừng nghỉ rồi còn gì ?

    Sao bác nói TOÀN GIÁC rồi thì KHÔNG THẤY CHÚNG SINH đâu để mà độ nữa ? Nếu không thấy thì Tháp Phật Đa Bảo hiện đến núi Linh Thứu này để làm gì ?

    Kính thắc mắc !
    Kính chào quý thành viên trưởng bối & Ngọc Tuấn !

    Theo Ngọc Tuấn ghi nhận thì đức Phật Đa Bảo _ quá khứ Phật & Phật Thích Ca (hiện tại) là hai hay là một ?

    Kính gợi ý suy tư !
    NAM MÔ ĐẠI TUỆ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT

  2. The Following 8 Users Say Thank You to lavinhcuong For This Useful Post:

    caydendau (11-09-2021),cunconmocoi (11-08-2021),hoatihon (11-08-2021),homeless (11-10-2021),Mây trắng (11-08-2021),minhdinh (11-11-2021),Ngọc Tuấn (11-08-2021),sonha (11-07-2021)

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •