Tế Điên Hòa Thượng.Chương 8__________________________________________________ ______________________________________
Chương 8
Dạy pháp thuật, Tế Điên đùa đạo sĩ
Mất linh phù, Quốc Nguyên vội tìm thầy.
Có thơ rằng:
Đêm thanh gió mát trăng trong
Có người thiếu nữ bên sông mỉm cười
Nắn dây mượn phím gởi người
Ai tri âm đó đã mười năm qua.
Ra khỏi quán rượu, định đi đến Tam Thanh tìm Lưu Thái Chơn, thấy ám khí ngất trời, Tế Điên vội án linh quang xem rồi vỗ tay ba cái, gật gật đầu, nói:
- Hay quá! Hay quá! Ta đâu bỏ đi được!
Vừa đi vừa lẩm bẩm cho tới Tam Thanh quán.
Đến nơi thấy tấm bảng đề bắt yêu trị bệnh đã bỏ, lạnh tanh lạnh ngắt. Lão đạo sĩ từ khi bắt yêu ở nhà Châu viên ngoại trở về, đem bạc chuộc đồ vật lại, bảo đạo đồng gỡ bỏ bảng bắt yêu xuống và dặn:
- Nếu có ai mời ta đi bắt yêu, ngươi nói là ta vào núi hái thuốc rồi nhé.
Tiểu đồng vâng dạ, lão đạo sĩ ngày ngày xem sách đỡ buồn!
Hôm nay tiểu đồng đang chơi đùa trong viện bỗng nghe có tiếng gõ cửa, tiểu đồng chạy ra xem thì thấy một vị Hòa thượng đang đứng đó. Tiểu đồng hỏi:
- Ông tìm ai?
Tế Điên nói:
- Tìm Lưu đạo gia của nhà ngươi, mời đến nhà ta bắt yêu, lui quỷ trị bệnh.
- Không được đâu. Thầy tôi đã vào núi hái thuốc rồi, không biết ngày nào mới về.
- Ngươi vào nói với lão đạo sĩ đang xem sách ở nhà trong là có ta là lão nhân gia đến, ông ấy sẽ ra gặp ta ngay!
Tiểu đồng nghe nói ngạc nhiên nghĩ thầm: "Chà! Sao ông ấy biết thầy mình đang xem sách kìa?".
Lật đật nói:
- Xin Hòa thượng chờ cho một chút.
Rồi chạy vào trong thưa:
- Bạch sư phụ, bên ngoài có ông Hòa thượng nói mời sư phụ đi bắt yêu an trạch. Tôi nói sư phụ đi hái thuốc rồi. Ông ấy bảo tôi vào bên trong nói với lão đạo sĩ đang xem sách rằng có ông ấy đến là sư phụ sẽ ra ngay.

Trả lời với trích dẫn