DIỄN ĐÀN PHẬT PHÁP THỰC HÀNH - Powered by vBulletin




Cùng nhau tu học Phật pháp - Hành trình Chân lý !            Hướng chúng sinh đi, hướng chúng sinh đi, để làm Phật sự không đối đãi.


Tánh Chúng sinh cùng Phật Quốc chỉ một,
Tướng Bồ Đề hóa Liên hoa muôn vạn.

Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 61
  1. #1
    Avatar của Ngọc Quế
    Tham gia ngày
    May 2015
    Bài gửi
    422
    Thanks
    518
    Thanked 1.880 Times in 296 Posts
    Luận về Huyết Mạch Luận
    Bài 15

    __________________________________________________ _____________________________________


    Luận về Huyết Mạch Luận

    Bài 15

    -------------

    縱有珍寶如山。眷屬如恒河沙。開眼 見。合眼還見麼。故知有為之 法。如夢幻等。若不急尋師。空過一 生。

    Túng hữu trân bảo như sơn, quyến thuộc như Hằng hà sa, khai nhãn tức kiến, hợp nhãn hoàn kiến ma. Cố tri hữu vi chi pháp, như mộng ảo đẳng. Nhược bất cấp tầm sư, không quá nhất sinh.

    Như có của báu chất bằng núi cao, có quyến thuộc nhiều như cát sông Hằng, mở mắt nhìn thấy đó, nhắm mắt còn thấy được sao? Nên biết rằng các pháp hữu vi đều là ảo mộng. Nếu không gấp rút tìm thầy học đạo, một đời luống qua vô ích.






    -------------

    ”Nếu không gấp rút tìm Thầy học đạo, một đời luống qua vô ích” Chúng ta vô cùng cám ơn tác giả đã khuyên nhủ câu này ! Nhưng chuyện tìm Thầy thì không đơn giản (như bài trước đã nói), vậy ta phải làm sao ? Gặp Thầy nào ta cũng theo cũng học đạo một cách “hên xui” chăng ? Dĩ nhiên là không rồi !

    Nhưng nếu vị ấy nói giống như Giáo lý Phật, nào là “giải thoát trong hiện đời”, nào là được “khai ngộ”, nào là được “truyền tâm ấn”, nào là “Diệu âm trong ta” (như minh sư Trần Tâm và Vô Thượng sư Thanh Hải) thì Phật tử chúng ta, 10 người lầm tin hết 9. Những Phật tử thuần thành này đã nghĩ rằng “mình đã sống không luống uổng một đời”, nghĩ thì nghĩ vậy, nhưng thực tế họ đã gia nhập vào hàng ngủ Thiên Ma Ngoại Đạo rồi !

    Xin mời các bạn đọc :

    https://thuvienhoasen.org/a14138/lai...p-mon-am-thanh

    https://thuvienhoasen.org/a9714/nhan...hoang-lien-tam

    Thời buổi này là thời buổi Tà sư Thiên Ma Ngoại Đạo lộng hành, nhưng một phần cũng do Phật tử chúng ta trong lòng hãy còn những tín hướng không đúng đắn, sự học hiểu chánh pháp Phật không được nhiều, không được chính xác. Quan trọng nhất là chữ Duyên, trong quá khứ chúng ta không được may mắn kết duyên với Chánh Pháp Phật, cho nên kiếp này được hưởng cái duyên “12 bến nước” !

    (Chỉ là những tư tưởng nông cạn, con xin được nghe chỉ giáo thêm từ những vị cao nhân. Kính !)


    NAM MÔ BẤT ĐỘNG QUANG MINH

  2. The Following 5 Users Say Thank You to Ngọc Quế For This Useful Post:

    chimvacgoidan (03-05-2018),colaihi (03-23-2018),cunconmocoi (03-05-2018),Thanh Mai (03-06-2018),Thanh Trúc (03-05-2018)

  3. #2
    Avatar của Ngọc Quế
    Tham gia ngày
    May 2015
    Bài gửi
    422
    Thanks
    518
    Thanked 1.880 Times in 296 Posts
    Luận về Huyết Mạch Luận
    Bài 16

    __________________________________________________ _____________________________________


    Luận về Huyết Mạch Luận

    Bài 16

    -------------

    然即佛性自有。若不因師。終不明了 。不因師悟者。萬中希有。若自己以 緣會。合得聖人意。即不用參善知識 此即是生而知之 勝學也。

    Nhiên tức Phật tính tự hữu, nhược bất nhân sư, chung bất minh liễu. Bất nhân sư ngộ giả, vạn trung hi hữu. Nhược tự kỉ dĩ duyên hội, hợp đắc Thánh nhân ý, tức bất dụng sâm Thiện tri thức, thử tức thị sinh nhi tri chi thắng học dã.

    Cho dù tánh Phật vốn tự có, nếu không nhờ nơi thầy, rốt lại cũng không rõ được. Không nhờ nơi thầy mà hiểu được, việc ấy rất hiếm có. Như tự mình sẵn có duyên lành nắm hiểu được ý Thánh thì chẳng cần phải học hỏi nơi bậc Thiện tri thức, đó là những người sinh ra đã sẵn biết, sở học vượt trội hơn người.






    -------------

    “Không nhờ nơi thầy mà hiểu được, việc ấy rất hiếm có. Như tự mình sẵn có duyên lành nắm hiểu được ý Thánh thì chẳng cần phải học hỏi nơi bậc Thiện tri thức, đó là những người sinh ra đã sẵn biết, sở học vượt trội hơn người”. Đây là trường hợp Tổ Vĩnh Gia Huyền Giác :

    https://vi.wikipedia.org/wiki/V%C4%A...%81n_Gi%C3%A1c

    Bài trước đã nói cụm từ “RÀNH TÂM - BIẾT PHÁP” thì trường hợp của Tổ Huyền Giác này đúng là “RÀNH TÂM - BIẾT PHÁP”. Tuy chẳng phải bực “cao tột” trong Phật pháp, nhưng Ngài cũng là bực Đại Bồ Tát, chính danh Thiện Tri Thức. Nếu vị này còn tại thế, chúng ta cũng rất đáng nên “trèo đèo lội suối” tìm đến với Ngài, xin nhập môn dù làm một “chú tiểu quét lá đa” cũng quá tốt. (Gần đèn làm sao không được sáng lây, quý bạn nhỉ !)

    Chúng ta “Thà là hạt mưa, vỡ trên tượng đá” chứ quyết không tin theo Tà sư Ngoại đạo !

    (Chỉ là những tư tưởng nông cạn, con xin được nghe chỉ giáo thêm từ những vị cao nhân. Kính !)


    NAM MÔ BẤT ĐỘNG QUANG MINH

  4. The Following 5 Users Say Thank You to Ngọc Quế For This Useful Post:

    chimvacgoidan (03-06-2018),colaihi (03-23-2018),cunconmocoi (03-06-2018),Thanh Mai (03-06-2018),Thanh Trúc (03-06-2018)

  5. #3
    Avatar của Ngọc Quế
    Tham gia ngày
    May 2015
    Bài gửi
    422
    Thanks
    518
    Thanked 1.880 Times in 296 Posts
    Luận về Huyết Mạch Luận
    Bài 17

    __________________________________________________ _____________________________________


    Luận về Huyết Mạch Luận

    Bài 17

    -------------

    迷人不能分別皂白。妄言宣佛勑 。謗佛忌法。如斯等類。說法如雨。 是魔說。即非佛說。師是魔王。弟子 魔民。

    Mê nhân bất năng phân biệt tạo bạch, vọng ngôn tuyên Phật lai, báng Phật kị Pháp. Như tư đẳng loại, thuyết pháp như vũ, tận thị Ma thuyết, tức phi Phật thuyết. Sư thị Ma vương, đệ tử thị Ma dân.

    Người mê lầm không thể phân biệt trắng đen, dối xưng lời Phật dạy, nói pháp sai dối, bêu xấu chư Phật. Những hạng si mê ấy thuyết pháp như mưa tuôn, hết thảy đều là Ma thuyết, chẳng phải Phật thuyết. Thầy là vua Ma, đệ tử là dân Ma.






    -------------

    Thật đúng như câu phê phán trên, hôm nay chúng tôi vô tình vào một trang web của chùa Tân Diệu ở Long An :

    http://thientong.com.vn/bai-giang-ha...henao-169.html

    mới thấy một hiện tượng đáng buồn, phải nói là Thiên Ma xuống thế ! Những gì Ông Nguyễn Nhân viết chỉ là những HOANG TƯỞNG để phỉnh phờ những Phật tử ít biết về Phật pháp.

    Hiện tượng lợi dụng ngôn từ Phật pháp để gạt những Phật tử mê tín như Ông Nguyễn Nhân, không phải là duy nhất ở V.N này, mà là khoảng vài chục vị.

    Sẵn đây cảnh báo luôn với quý đạo hữu Tịnh Tông, rằng Ông Khoan Tịnh Đại Pháp sư (người Trung Hoa), viết quyển “Tây Phương Cực Lạc Du Ký” cũng đã biến Tịnh Tông thành một Tông Phái mê tín dị đoan :

    http://www.daibi.vn/2012/01/tay-phuong-cuc-lac-du-ky/

    Vì sao Tà Sư, Ngoại Đạo xuất hiện tràn lan như “nấm sau mưa” như thế này ?

    (Chỉ là những tư tưởng nông cạn, con xin được nghe chỉ giáo thêm từ những vị cao nhân. Kính !)


    NAM MÔ BẤT ĐỘNG QUANG MINH

  6. The Following 4 Users Say Thank You to Ngọc Quế For This Useful Post:

    chimvacgoidan (03-08-2018),colaihi (03-23-2018),cunconmocoi (03-08-2018),Thanh Trúc (03-07-2018)

  7. #4
    Avatar của Ngọc Quế
    Tham gia ngày
    May 2015
    Bài gửi
    422
    Thanks
    518
    Thanked 1.880 Times in 296 Posts
    Luận về Huyết Mạch Luận
    Bài 18

    __________________________________________________ _____________________________________


    Luận về Huyết Mạch Luận

    Bài 18

    -------------

    迷人任它指揮。不覺墮生死海。但 是不見性人。妄稱是佛。此等眾生是 罪人。誑它一 切眾生。令人魔界。

    Mê nhân nhậm tha chỉ huy, bất giác đoạ sinh tử hải. Đãn thị bất kiến tính nhân, vọng xưng thị Phật. Thử đẳng chúng sinh thị đại tội nhân, cuống tha nhất thiết chúng sinh, linh nhân Ma giới.

    Người ngu mê chịu theo sự sai sử theo cảnh ngoài, chẳng biết phải rơi vào biển khổ sanh tử. Nhưng những kẻ không thấy tánh mình lại dối xưng là Phật. Những hạng chúng sinh ấy đều là những kẻ mắc tội lớn, dối gạt hết thảy những chúng sinh khác, làm cho phải rơi vào cảnh giới của Ma.






    -------------

    Chúng ta thấy “dối gạt hết thảy những chúng sinh khác, làm cho phải rơi vào cảnh giới của Ma” (làm đồ chúng cho Thiên Ma) là chuyện quy luật (của cõi Ma). Bởi vì sao ? Bởi vì có đông đồ chúng thì thế lực của Thiên Ma càng thêm lớn mạnh.

    Còn những vị đã Giác Ngộ _ những vị Đại Bồ Tát _ thì khác; chỉ vì lòng Bi mẫn muốn cứu chúng sinh ra khỏi xiềng xích của Vô minh, của những thế lực đen tối _ nội tâm hay ngoại cảnh _ trả lại sự tự do cố hữu cho mọi người, mà dùng đủ mọi cách để cảnh tỉnh những kẻ Mê tâm. Vì bực Đại Giác Ngộ thì luôn biết mình VÔ NGÃ, VÔ NGÃ thì không hề có vọng tâm PHÌNH TO CÁI GIẢ như Thiên Ma.

    “Dối xưng là Phật” thật là tội nghiệp cho kẻ gian, họ tưởng Phật là cái ông gì ghê gớm lắm, là “trùm cả Tam Thiên” _ không ai hơn, không ai qua, không ai dám trái lịnh _ chăng ? Không đâu ! Phật chỉ là Toàn Giác, Phật chỉ là “không sót một chút sương mù”.

    Dối xưng là đã chứng quả Thánh (khi còn vô minh) thì mang tội Đại Vọng Ngữ; ai xét xử mình ? Không ai cả, chỉ là con tằm tự nhả tơ để quấn chặt lấy mình mà thôi. Bởi Mạt Na Thức _ tức Nghiệp Thức _ còn nguyên đó với đầy đủ những dữ liệu Ác nghiệp của đương sự, khi chuyển thân thì chính Mạt Na Thức sẽ phóng rọi những dữ liệu Ác “chiếu” thành “khung cảnh 3D” Địa Ngục Vô Gián.

    Vị đã Hoàn Toàn Giác Ngộ thật sự thì Mạt Na Thức chỉ là cái thùng rỗng _ không chứa Nghiệp Thiện hay Ác gì nữa _ có chăng là NGUYỆN ĐỘ SINH được thế chỗ. Lúc bấy giờ Mạt Na Thức _ tức Nghiệp Thức _ không còn gọi là Thức nữa, mà được gọi là Trí _ Bình Đẳng Tánh Trí.

    “Dối xưng là Phật” thì chỉ có kẻ tâm thần, kẻ đại ngu và Thiên Ma Ba Tuần. Như Thanh Hải Vô Thượng Sư đó ! Kẻ ngu này không biết rằng tiền cúng dường của Phật tử mang theo vô số nghiệp chướng, Ả cứ thoải mái nhận, rồi mai kia Ả sẽ thoải mái trả Ác báo nơi Địa Ngục Vô Gián. (Vô gián nghĩa là bị hành hình liên tục, mất thân này liền có thân kia để tiếp tục nhận quả báo, chịu sự hành hình). Tiền của người, dầu là tiền “mồ hôi nước mắt” (chớ chưa phải là tiền “buôn gian bán lận”) vẫn mang theo nhiều nghiệp chướng của tín đồ. Đừng tưởng rằng do tín đồ tự nguyện thì mình sẽ không chịu quả báo ! Nhận càng nhiều thì thời gian thọ Ác báo nơi Địa Ngục Vô Gián càng trở nên “bất tận”.

    Ai tai !

    (Chỉ là những tư tưởng nông cạn, con xin được nghe chỉ giáo thêm từ những vị cao nhân. Kính !)


    NAM MÔ BẤT ĐỘNG QUANG MINH

  8. The Following 5 Users Say Thank You to Ngọc Quế For This Useful Post:

    chimvacgoidan (03-08-2018),colaihi (03-23-2018),cunconmocoi (03-08-2018),Thanh Mai (03-09-2018),Thanh Trúc (03-08-2018)

  9. #5
    Avatar của Ngọc Quế
    Tham gia ngày
    May 2015
    Bài gửi
    422
    Thanks
    518
    Thanked 1.880 Times in 296 Posts
    Luận về Huyết Mạch Luận
    Bài 19

    __________________________________________________ _____________________________________


    Luận về Huyết Mạch Luận

    Bài 19

    -------------

    成佛須是見性。若不見性。因果等語 是外道法。若是佛不習外道法。佛是 業人無因果。

    Thành Phật tu thị kiến tính, nhược bất kiến tính, nhân quả đẳng ngữ, thị Ngoại đạo pháp. Nhược thị Phật bất tập Ngoại đạo pháp. Phật thị vô nghiệp nhân vô nhân quả.

    Thành Phật ấy là thấy tánh, nếu không thấy tánh, có nói về nhân quả cũng là pháp Ngoại đạo. Nếu là Phật, chẳng học theo pháp ngoại đạo. Phật là người không có nghiệp, không có nhân quả.






    -------------

    “Thành Phật ấy là thấy tánh” Qua những bài trên chúng ta thấy tác giả chưa hề Kiến Tính, cho nên đã nhiều lần chỉ vào Tâm Duyên Lự mà gọi là Tâm. Rồi bây giờ tác giả lại ôm đồm “Thành Phật ấy là thấy tánh”. Người xưa nói “Kiến Tính thành Phật” ấy là đã đơn giãn hóa vấn đề.

    Như đức Lục Tổ Huệ Năng ấy _ không ai có thể phủ nhận rằng Ngài chưa Kiến Tính _ nhưng Ngài đã thành Phật chưa ? Xin thưa : Chưa ! Ngài chỉ là một vị Đại Bồ tát.

    Rồi Huệ Minh _ người chạy theo Huệ năng để giành lại bát _ được Tổ khai ngộ, tức là đã Kiến Tính liền lúc ấy; có phải Huệ Minh đã thành Phật chưa ? Xin thưa : Chưa ! Huệ Minh chỉ mới Nhập Lưu (vào dòng Thánh) mà thôi !

    Những bài trước chúng ta đã từng đề cập Kiến Tính có cạnsâu. Thoáng thấy “mặt thật xưa nay” (Bản lai diện mục) trong tích tắc thì cái thấy chưa rõ ràng, ấn tượng chưa sâu đậm thì tạm gọi là “thấy cạn”; an trú trong “khoảng trống vắng phi Ý Thức” được nửa cây nhang trở lên thì tạm gọi là “thấy sâu”. Sau đó toàn bộ Ý Thức trước đây ập lại, hành giả vẫn là người còn rất nhiều Nghiệp Duyên. Sự tiến bộ lên cấp của hành giả “tỷ lệ nghịch” với khối lượng “dư nghiệp”, thậm chí có thể “dậm chân tại chỗ” hoặc “tuột dốc” nếu hành giả buông lung hoặc phạm đại tội.

    Cho nên không thể nói "Kiến Tính liền đã thành Phật", mà phải nói Kiến Tính chỉ là “điểm tựa ban đầu” trên hành trình tu học Phật pháp.

    “Nếu không thấy tánh, có nói về Nhân Quả cũng là pháp Ngoại đạo”. Quả thật nếu chúng ta có nghiên cứu qua các Giáo lý của Ngoại đạo, cũng đều có nói “gieo gió gặt bảo”, “trồng dưa được dưa trồng đậu được đậu”, …v...v...; nhưng khẳng định như vầy e có điều hơi quá chăng ? Bởi trong đạo Phật, Nhân Quả vẫn là Giáo Lý Cơ Bản thiết yếu.

    “Nếu là Phật, chẳng học theo pháp Ngoại đạo” câu này đi liền theo sau câu nói về Nhân Quả, ý nói Phật Tánh thì không chịu Nhân Quả gì cả, ví như màn hình máy tính của quý vị, nó vô nhiễm đối với mọi hiện ảnh; nhưng câu phát biểu không rõ ràng, bởi : Nếu là Hóa thân Phật thì vẫn làm gương chịu quả báo (Phật Thích Ca vẫn phải nhức đầu 3 ngày vì quả báo gõ đầu cá 3 cái).

    Còn nói là “Phật chẳng học theo pháp Ngoại Đạo” thì quá thừa thải, Phật là bực Toàn Giác, là Thầy của Trời và Người (Thiên Nhân Sư) thì đương nhiên chỉ có dạy chớ không học ai nữa !

    Nói “Phật là người không có nghiệp, không có nhân quả” câu này vẫn sai, vì chữ Người (bài trước đã nói rồi). Phật không phải là Người, không phải là Trời, không phải là một biến tướng nào trong 6 cõi, mặc dù Phật có thể hóa thân vào bất cứ loài nào trong 6 loại chúng sinh để ĐỒNG SỰ NHIẾP. Cái Hóa thân ấy sẽ bỏ lại cõi đó. Phật thật thì không là một ai trong những cảnh GIẢ TƯỞNG ấy !

    (Chỉ là những tư tưởng nông cạn, con xin được nghe chỉ giáo thêm từ những vị cao nhân. Kính !)


    NAM MÔ BẤT ĐỘNG QUANG MINH

  10. The Following 5 Users Say Thank You to Ngọc Quế For This Useful Post:

    chimvacgoidan (03-09-2018),colaihi (03-23-2018),cunconmocoi (03-09-2018),Thanh Mai (03-09-2018),Thanh Trúc (03-09-2018)

  11. #6
    Avatar của Ngọc Quế
    Tham gia ngày
    May 2015
    Bài gửi
    422
    Thanks
    518
    Thanked 1.880 Times in 296 Posts
    Luận về Huyết Mạch Luận
    Bài 20

    __________________________________________________ _____________________________________


    Luận về Huyết Mạch Luận

    Bài 20

    -------------

    但有少法可得。盡是傍佛。憑何 得成。但 有住 著一 心一能一 解一 見。佛都不許。

    Đãn hữu thiểu pháp khả đắc, tận thị bàng Phật, bằng hà đắc thành ? Đãn hữu trụ trước nhất tâm nhất năng nhất giải nhất kiến, Phật đô bất hứa.

    Chỉ cần tồn tại bất cứ pháp nào có thể được, thảy đều là bêu xấu Phật, dựa vào đâu mà được thành tựu? Chỉ cần có sự vướng mắc nơi một tâm, một khả năng, một chỗ hiểu biết, một quan điểm, đều không thể thành Phật.






    -------------

    Đúng là với Giáo Lý Đại thừa thì “Vô hữu thiểu pháp khả đắc” (không hề có một chút pháp nhỏ nào là thật). Nhưng lý luận như tác giả thì không ổn “Chỉ cần tồn tại bất cứ pháp nào có thể được, thảy đều là bêu xấu Phật”. Đó là tác giả không biết rằng : Trên Đại thừa hãy còn Tối Thượng Thừa _ tức là Giáo Lý NHẤT THIẾT PHÁP (đều) NHƯ _ trình độ này thì những bậc Đại Giác Ngộ có thể phương tiện dùng lại bất cứ pháp gì, miễn làm lợi ích được cho chúng sinh thì dùng (không có gì có thể ngăn ngại được).

    “Chỉ cần có sự vướng mắc nơi một tâm, một khả năng, một chỗ hiểu biết, một quan điểm, đều không thể thành Phật”. Dĩ nhiên còn vướng mắc thì còn phải tu học cho hết vướng mắc.

    “Nhất năng nhất giải nhất kiến” đều là còn Ngã và Ngã sở, còn Mê lầm thì sao Giác Ngộ được ?!

    Ý Thức thì thấy mình biết điều này, làm được chuyện hay ho kia. Khi Ý thức _ Tâm Duyên Lự _ còn “sống nhăn” dầu Giảng Sư có nói lời chân thành chí thiết gì cũng chỉ là lời ru ngủ, lời phỉnh phờ ! Dầu học giả có lý luận hay ho đến cở nào cũng chỉ là sản phẩm của óc suy lường biện biệt, dầu thế gian có cấp cho chúng ta cái bằng Tiến sĩ cũng chỉ có giá trị với thế gian mà thôi !


    (Chỉ là những tư tưởng nông cạn, con xin được nghe chỉ giáo thêm từ những vị cao nhân. Kính !)


    NAM MÔ BẤT ĐỘNG QUANG MINH

  12. The Following 5 Users Say Thank You to Ngọc Quế For This Useful Post:

    chimvacgoidan (03-12-2018),colaihi (03-23-2018),cunconmocoi (03-10-2018),Thanh Mai (03-10-2018),Thanh Trúc (03-10-2018)

  13. #7
    Avatar của Ngọc Quế
    Tham gia ngày
    May 2015
    Bài gửi
    422
    Thanks
    518
    Thanked 1.880 Times in 296 Posts
    Luận về Huyết Mạch Luận
    Bài 21

    __________________________________________________ _____________________________________


    Luận về Huyết Mạch Luận

    Bài 21

    -------------

    佛是無作人。若不見性。一 切時中。擬作無作想。是大罪人。是 人。落無記空中。昏昏如醉人。不辨 惡。

    Phật thị vô tác nhân, nhược bất kiến tính, nhất thiết thời trung, nghĩ tác vô tác tưởng, thị đại tội nhân, thị si nhân, lạc vô kí Không trung, hôn hôn như tuý nhân, bất ban hảo ác.

    Phật là người không tạo tác, nếu không thấy tánh mà lúc nào cũng nuôi cái tư tưởng không tạo tác, đó là người mang tội lớn, là người ngu si lạc vào trong chỗ vô ký Không, mê mẩn như người say rượu, chẳng phân biệt được tốt xấu.






    -------------

    Giáo lý Đại Thừa dạy NHẤT THIẾT PHÁP KHÔNG, nhưng cũng dạy hành giả KHÔNG “đi trên mây”, mà phải thấy CÓ những con kiến lơ quơ trên mặt nước cần được cứu vớt, dầu biết chúng sinh VÔ NGÃ TƯỚNG nhưng không vì vậy mà “thây kệ - sống chết mặc bay !”

    Hành giả Đại thừa lấy niềm vui chúng sinh được cứu thoát làm niềm vui của mình, lấy niềm đau nỗi khổ của chúng sinh làm điều ray rức cho riêng mình. Có như thế hành giả mới mãi tiến lên, mới thực sự thấu triệt bản chất GIẢ TƯỞNG CỦA CÁC PHÁP.

    Độ sinh trong con đường Đại thừa cũng chính là ĐỘ những mê mờ còn sót lại trong Mạt Na Thức của hành giả.

    Nhiều hành giả không hiểu, nghe nói VẠN PHÁP GIAI KHÔNG liền buông xuôi tất cả _ không còn chí nguyện thiết tha nữa, sống lơ ngơ không chủ đích như “chiếc lá giữa dòng”; điều này Kinh Viên Giác đã gọi là BỆNH NHẬM (bệnh “mặc kệ”).

    VẠN PHÁP GIAI KHÔNG nhưng NGUYỆN ĐỘ SINH đã từ KHÔNG được dựng lên thành CÓ, để làm “điểm tựa” mà đi tiếp !

    Con diều bay cao được vì nó nhẹ, nhưng không vì thế mà ta bỏ đi sợi nhợ (dây diều, cho nhẹ bớt), diều đứt dây thì diều nó “băng !” Sợi dây diều dụ cho NGUYỆN ĐỘ SINH đó !

    KHÔNG trong Đại Thừa là gì ? Là hướng về Chúng sinh còn mê mờ mà làm tất cả, LÀM TẤT CẢ mà KHÔNG THẤY có MÌNH LÀM, không thấy có chúng sinh được độ (giúp).

    NGUYỆN ĐỘ SINHphương tiện giúp Hành giả thực chứng NHẤT THIẾT PHÁP KHÔNG.

    (Chỉ là những tư tưởng nông cạn, con xin được nghe chỉ giáo thêm từ những vị cao nhân. Kính !)


    NAM MÔ BẤT ĐỘNG QUANG MINH

  14. The Following 5 Users Say Thank You to Ngọc Quế For This Useful Post:

    chimvacgoidan (03-12-2018),colaihi (03-23-2018),cunconmocoi (03-12-2018),Thanh Mai (03-14-2018),Thanh Trúc (03-11-2018)

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •