DIỄN ĐÀN PHẬT PHÁP THỰC HÀNH - Powered by vBulletin




Cùng nhau tu học Phật pháp - Hành trình Chân lý !            Hướng chúng sinh đi, hướng chúng sinh đi, để làm Phật sự không đối đãi.


Tánh Chúng sinh cùng Phật Quốc chỉ một,
Tướng Bồ Đề hóa Liên hoa muôn vạn.

Hiện kết quả từ 91 tới 100 của 101
  1. #31
    CHỒI Avatar của Tuệ Thức
    Tham gia ngày
    Dec 2016
    Bài gửi
    46
    Thanks
    103
    Thanked 122 Times in 28 Posts
    Kính Admin và quý Phật tử !
    Cám ơn chi Thanh Mai đã nói giúp, khiến cho hôm nay Tuệ Thức còn có cơ hội để nói lời biện bạch và cám ơn.
    Thưa quý vị ! Con thấy ngày nay Sư Tăng Ni thì nhiều, bằng cấp thì nhiều, nhưng chỉ là lý thuyết suông, hầu như không có ai thực bụng tu hành, thực chứng đạo lý cả. Trên bục giảng các vị ấy thao thao Phật pháp (đó mới là những người trộm pháp Phật) và hình như họ còn đang dùng giáo lý Phật pháp thay cho sản phẩm để đổi lấy bằng cấp, học vị, và cuộc sống đầy đủ tiện nghi. Trên bục giảng thì họ nói "đời là bể khổ", nhưng vừa bước xuống bục giảng thì họ cười xởi lởi, hỉ hả, phúng phính đôi gò má ửng hồng vì ăn ngủ đầy đủ (hoặc dư). Có lẻ với họ giáo lý Phật pháp chỉ là những ngôn từ rỗng.

    Còn Trưởng Lão tri hành hợp nhất, lời nói đi đôi với việc làm, những giáo điều của đức Phật trở nên sinh động qua hiện thực cuộc sống của Ngài. Thiền định với chúng con không phải là làm cho có lệ, mà là lần từng bước chúng con thâm nhập thế giới huyền bí của đạo lý. Các sư huynh sư tỉ chúng con đã thực sự được nếm hương vị đề hồ. Giáo lý của đức Phật đã trở nên sinh động với chúng con chứ không còn là những con chữ, những khái niệm mông lung. Chúng con rất hân hạnh, rất sung sướng được hữu duyên gặp Trưởng Lão thọ pháp nhũ của Ngài. Ngài nói Ngài đã đắc quả A La Hán thì chúng con tin như thế, chứ chúng con nào có biết thế nào mới thực sự là A La Hán đâu.

    Ngày nay, anh Mục đồng và Admin đã "quất roi vào mặt con" làm con ngờ ngợ rằng "chúng con đang ở vào giai đoạn làm quen với Phật pháp, hình như Phật pháp hãy còn cả một chân trời rộng lớn chờ hành giả khám phá"

    Con sẽ từ từ rà soát lại hành trình và tư tưởng của mình. Kính !

  2. The Following 8 Users Say Thank You to Tuệ Thức For This Useful Post:

    colaihi (12-10-2016),hoangtri (12-26-2016),hoatihon (12-11-2016),Mục đồng (12-11-2016),nguoi ao lam (12-10-2016),Notre Dame (12-10-2016),senvang (12-10-2016),trantu (12-11-2016)

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •