DIỄN ĐÀN PHẬT PHÁP THỰC HÀNH - Powered by vBulletin




Cùng nhau tu học Phật pháp - Hành trình Chân lý !            Hướng chúng sinh đi, hướng chúng sinh đi, để làm Phật sự không đối đãi.


Tánh Chúng sinh cùng Phật Quốc chỉ một,
Tướng Bồ Đề hóa Liên hoa muôn vạn.

Hiện kết quả từ 11 tới 20 của 46

Chủ đề: Phật là gì ?

  1. #11
    HOA Avatar của gaiden
    Tham gia ngày
    Jun 2015
    Bài gửi
    1.095
    Thanks
    558
    Thanked 227 Times in 51 Posts
    Quote Nguyên văn bởi lavinhcuong Xem bài viết
    Kính anh hungcom, Vậy là anh đã đoán "trúng tim đen" của Cường rồi !

    Quả thật, Cường có ý đó ! Theo Cường được học : "Đức Phật Thích Ca Mâu Ni mà chúng ta nhắc đến, tưởng nhớ đến chỉ là một vị Hóa thân Phật, tức là một CÁI BÓNG hiện ảnh trong thế giới vô minh".

    Cường ví dụ như vầy để anh hungcom và các bạn rõ :

    _ Ngày xưa, khi Cường còn rất nhỏ (khoảng 2 tuổi), Cường hỏi Ba của Cường : "Ba ơi ! Ông Mặt Trời là gì ? Ông Mặt Trời ra sao ?".
    Vì không thể kêu Cường ngó ngược lên Ông Mặt Trời đang chói mắt, Ba của Cường đã hứng một thau nước để ra chỗ có nắng và chỉ vào một cái bóng trắng sáng to chừng bằng cái chén ăn cơm, mà nói "Đó đó ! Ông Mặt Trời đó đó ! con đã thấy chưa ?" "_ Dạ con đã thấy Ông Mặt Trời rồi !". Cường tin như vậy cho đến 2 năm sau mới biết rõ rằng : đó chỉ là CÁI BÓNG, còn mặt trời thật thì chói chang ở trên đầu.

    Thế đấy anh hungcom ơi ! Đức Phật Thích Ca Mâu Ni mà tất cả phàm phu chúng ta đang làm lễ tưởng niệm ngày đản sinh, chỉ là CÁI BÓNG của Như Lai (Phật thiệt). CÁI BÓNG này đã đến thế gian, đã giảng dạy một "học trình" từ thấp đến cao, để dìu lần chúng ta từ mê đến tỉnh. Khi đã hoàn tất một khóa học, CÁI BÓNG này tuyên bố "Nhập Niết Bàn" (thực sự nào có nhập đi đâu, cũng như bưng thau nước vào chỗ râm mát CÁI BÓNG liền mất, mất mà nào có mất đi đâu ?!).

    Kính chia sẻ !


    Kính anh Cường, theo như anh nói ở trên nghĩa là không có một Thái tử nhờ quyết tâm "xé toạt màng vô minh" mà thành Phật, mà là ..... Điều này đã làm cho em "hụt hẫng".
    Lâu nay, em vẫn tin rằng mình đang học lớp 1, nếu kiên trì lâu dài em sẽ học lên lớp 10, rồi đến tốt nghiệp lớp cuối cùng để thành Phật (như Thái Tử xưa).
    Trước chúng ta không có ai thành Phật, vậy thì gaiden dẫu có tu trăm kiếp nghìn kiếp cũng vẫn là "gái đen" chớ không thể trở thành "gái trắng" được. Ấy da ! vậy thì gaiden không tu theo đạo Phật nữa, nếu ai có rũ đi chùa thì gaiden cũng xem như đi chơi cho khuây khỏa, chứ nào có thành được gì ?
    Anh có địa chỉ du lịch nào lý thú xin giới thiệu cho em mí !
    Kính !


  2. The Following 6 Users Say Thank You to gaiden For This Useful Post:

    chimvacgoidan (05-02-2016),Gia Bảo (05-07-2016),hoamacco (05-02-2016),Thanh Trúc (05-04-2016),Thiện Tâm (05-16-2016),Tuấn Kiệt (05-02-2016)

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •