DIỄN ĐÀN PHẬT PHÁP THỰC HÀNH - Powered by vBulletin




Cùng nhau tu học Phật pháp - Hành trình Chân lý !            Hướng chúng sinh đi, hướng chúng sinh đi, để làm Phật sự không đối đãi.


Tánh Chúng sinh cùng Phật Quốc chỉ một,
Tướng Bồ Đề hóa Liên hoa muôn vạn.

Hiện kết quả từ 121 tới 130 của 153
  1. #20
    Ban Điều Hành Avatar của Thanh Trúc
    Tham gia ngày
    May 2015
    Bài gửi
    1.200
    Thanks
    812
    Thanked 1.149 Times in 450 Posts
    Quote Nguyên văn bởi vivi Xem bài viết


    Kính cám ơn chị Thanh Trúc ! Nhưng em cạn nghĩ "Ốc không mang nổi mình ốc thì làm sao dám nghĩ đến cỏng ai ?".

    Người tu theo đạo Phật là chúng sinh vô minh, nghiệp chướng cùng mình, gở hoài chẳng biết đến bao giờ xong, có đâu lại dám "đại ngôn" cứu độ chúng sinh, mà lại là "tận độ" nữa chứ !

    Liệu khi phát nguyện như thế chúng ta có bị lỗi KHÔNG TỰ LƯỢNG SỨC MÌNH hay không ?

    Kính !


    Kính chị vivi !

    1. _ Phát nguyện là lời hứa với Chư Phật, chư vị Đại Giác Ngộ, với sự linh thiêng bao trùm vũ trụ rằng :"Từ nay về sau con sẽ toàn tâm toàn ý sống cho mục đích này (TẬN ĐỘ CHÚNG SINH)". Đó là định hướng tự đặt ra cho toàn bộ cuộc sống mãi mãi cùng tận kiếp vị lai của hành giả.

    Không phải là chuyện "một sớm một chiều", cho nên hành giả không phải lo hiện nay mình hãy còn vô minh, hãy còn nhiều nghiệp chướng, lo cho mình còn chưa xong, có đâu lại lo cho "thiên hạ" được.

    Đây là tự đặt mục tiêu hành động, và ta sẽ trung thành với mục tiêu ấy, chớ không phải là việc ta sẽ làm được gì hay chưa thể làm được gì.

    2. _ Nghiệp chướng cá nhân và cộng nghiệp của chúng sinh thực ra CHỈ LÀ MỘT. Khi hành giả độ xong chúng sinh thì cũng đồng thời đã tận độ nghiệp thức riêng mình.

    Những phàm tâm và nghiệp lực của mình, nếu hành giả chạy theo nó để độ, thì càng theo nó càng thêm kiên cố. Cũng như chàng hiệp sĩ Đông Ki Sốt chiến đấu với cái cối xay gió vậy, sẽ không bao giờ có chuyện chàng ta chiến thắng được cái cối xay gió.


    3. _ Chúng sinh là gì ? Là cơn mê của chúng ta đó, vì có ta mơ màng mới có cảnh vật trong mơ. Một vị TOÀN GIÁC là vị ấy đã độ xong tất cả MÊ LẦM, thì cảnh vật trong mơ há có còn sót lại một chút gì trong cảnh thực hay sao ?! NẾU CÒN SÓT (chúng sinh) LÀ CHƯA TOÀN GIÁC.

    Kính !


    Suốt ngày gặt lúa trên đồng,
    mà trong kho lẫm vẫn không có gì.

  2. The Following 5 Users Say Thank You to Thanh Trúc For This Useful Post:

    chimvacgoidan (04-04-2016),dieunghiem (04-09-2016),hoamacco (04-04-2016),Tuấn Kiệt (04-09-2016),vivi (04-04-2016)

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •