Kính chào quý đạo hữu, kính chào bạn Trí Từ !
Mục đích của đức Phật khi xuất hiện nơi cõi đời nhiều lầm mê này là muốn chỉ con đường sáng, con đường giác ngộ, con đường thoát khổ não dẫn đến hạnh phúc thật sự, mà tối thiểu là Giải Thoát Sinh Tử Luân Hồi rồi tiến lên đến Hoàn Toàn Giác Ngộ như đức Phật.
Nhưng chúng ta quá si mê, nên Phật phải phương tiện dạy Nhân Thiên Thừa để dìu dắt từ thấp lên cao, chớ không phải Nhân Thiên Thừa là cứu cánh, là đích đến của đạo Phật.
Ngày nay trà trộn trong hàng ngủ Tăng Ni _ những người dẫn chúng _ có quá nhiều những vị không hề có ý muốn xuất trần, mà chỉ muốn THÀNH CÔNG trong cuộc đời huyễn mộng này; thứ nhất tạo điểm đứng trong hàng ngủ Tăng Ni, thứ 2 xây dựng chùa to Phật lớn (có xe con đẹp, ....) và nhiều sự xao lãng khác.
Để thực hiện ý đồ vươn lên trong xã hội, những vị này khai thác triệt để phần Giáo Lý Nhân Thiên Thừa, gián tiếp chống đối với những Giáo lý Đại Thừa, Tối Thượng Thừa, Nhất Thừa; cho rằng những Giáo Lý này "không có gốc", phi thực tế.
Họ làm gì biết được Phật giáo ngoài Thông Giáo, Hiễn Giáo, hãy còn Biệt Giáo, Mật Giáo. Những con người đầy tham vọng ấy, những con người căn cơ hạ liệt ấy những vị Giác Ngộ có muốn dạy cho cũng không dạy được, lòng dạ của họ chỉ như cái đĩa trẹt lét (làm sao đổ nhiều nước vào được, có đổ vào cũng chỉ tràn ra ướt bàn dơ nhà mà thôi). Rồi đăng đàn giảng nói cái "Giáo lý @" để mê hoặc quần chúng (nhiều tín đồ đồng nghĩa với nhiều đô la).
Đôi lời chia sẻ !
Kính !