- Nói cái kiểu ngang ngược, phỉ bảng thế này thì chẳng là bạn bè gì nữa thì Trí Từ đây tỏ rõ 1 lần.
- Để Trí Từ ra vẻ 1 lần cho NDHP nghe:
1. NDHP ra sức bảo về chú thuật vậy thì có biết xuất xứ chú thuật không ?
- Trí Từ đáp luôn: Lần theo kinh điển Mật Tông ta sẽ biết được xuất xứ của nó là của Bà La môn giáo. Trí Từ đã đọc và viết lại cuốn Mật Tông từ khi hình thành và phát triển đến hiện nay. Sách này không lưu hành nhiều trên thị trường, chỉ bên giáo hội là có. NDHP có thể lên mạng tìm thử xem nhé.
- Kinh điển NIKAYA, trong Trung Bộ kinh đã giảng (Trí Từ được đọc khoảng 130 bài trên 152 bài) khi thái tử Tất Đạt Đa trước đây cũng theo Bà La Môn giáo tầm đạo nhưng thấy rõ không đưa đến giải thoát. Sau này thành đạo, đức Phật đã nói rõ lý do tại sao bài bác chú thuật, NDHP hiểu biết duy chỉ về Tịnh độ mà dám to tiếng cho rằng kinh nào cũng có Chú thuật. AI phỉ báng và ai điển đảo trắng đen thì rõ ngay ở câu này và lại dám khẳng định Tông phái nào cũng có chú thuật, một tư tưởng bảo thủ thể hiện kiến thức hạn hẹp mà tưởng ra nói ra là đúng rồi vậy.
2. Nếu đã ra sức bảo vệ chú thuật thì hãy mạnh dạn trả lời chấp vấn của Trí Từ đi
- Lợi ích của chú thuật là gì ? Phải chẳng chỉ có 1 từ Niềm Tin, đúng không ?
- Đọc ê a, ngân nga mấy câu chú thuật đó sẽ được thành tựu cái gì ? Đạo Phật là đạo niềm tin chăng ? và sao trước nay nói mạng dạn lắm ở bài Ông Phật Trong Tâm
http://www.phatphapthuchanh.com/show...=3936#post3936. Trí Từ có lên tiếng đó, giỏi đáp lại xem nào ? Nếu quả thật niềm tin mãnh liệt của NDHP về chú thuật là không nghĩ bàn.
- Hiện nay nhiều giảng sư đã lên tiếng phản đối cái cách hiểu chú thuật sai lầm như trước đây, NDHP có nghe chưa hay chỉ chăm chăm vào máy cái biếst hiện tại thôi ?
- Mà đừng có quên nhé, Phật không chế ra mấy cái pháp môn đó, tất cả pháp môn đều tuỳ diện thuận thời mà ra đời để độ chúng, cho nên đừng có quá mạnh dạn công nhận những điều đó là của Phật dạy hết giùm.
Còn mấy cái tự cho là đã biết rõ cái linh ứng nhiệm mầu của Phật pháp thì có dám khẳng định không? TỰ MÌNH CÓ ĐỰƠC NÓ hay CHỈ LÀ NGHE KỂ LẠI.