DIỄN ĐÀN PHẬT PHÁP THỰC HÀNH - Powered by vBulletin




Cùng nhau tu học Phật pháp - Hành trình Chân lý !            Hướng chúng sinh đi, hướng chúng sinh đi, để làm Phật sự không đối đãi.


Tánh Chúng sinh cùng Phật Quốc chỉ một,
Tướng Bồ Đề hóa Liên hoa muôn vạn.

Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 29

Chủ đề: Kinh Duy Ma Cật

  1. #16
    Ban Điều Hành Avatar của cunconmocoi
    Tham gia ngày
    May 2015
    Bài gửi
    863
    Thanks
    327
    Thanked 471 Times in 300 Posts


    Duy Ma Cật Sở Thuýêt Kinh

    Dịch giả Thích Huệ Hưng

    Phẩm Hạnh Bồ Tát thứ 11





    Kính Quý Phật tử !

    cunconmocoi không hiểu sự nhầm lẫn này bắt nguồn từ đâu mà Phẩm Phật Hương Tích chỉ được đọc 1 phút 24 giây Chú Thích. Để sửa sai chỗ này, chúng tôi xin trích đăng nguyên văn, mời quý Phật tử đọc :


    Phẩm Hạnh Bồ Tát
    thứ 11

    (dịch giả Thích Huệ Hưng)

    http://www.tangthuphathoc.net/kinhtang/475-11.html

    Khi đó, Phật đang thuyết pháp nơi vườn Am La Thọ, vườn ấy bỗng nhiên rộng rãi trang nghiêm. Cả chúng trong hội đều hiện sắc vàng. A Nan bạch Phật rằng:

    - Thế Tôn! Do nhân duyên gì mà có điềm lành ứng hiện như thế?

    Phật bảo A Nan:

    - Ấy là Duy Ma Cật và Văn Thù cùng đại chúng cung kính vây quanh, khởi ý muốn đến, nên báo hiệu điềm lành trước.

    Lúc ấy Duy Ma Cật nói với Văn Thù rằng:

    - Hãy cùng đi gặp Phật để các Bồ Tát được cúng dường lễ bái thỉnh pháp.

    Văn Thù nói:

    - Lành thay! Nay chính là lúc nên đi.

    Duy Ma Cật liền dùng thần lực đem cả chúng cùng tòa sư tử để trên bàn tay phải, đến nơi Phật ở, rồi để xuống đất, đảnh lễ chân Phật, đi nhiễu theo hướng tay phải bảy vòng, nhất tâm hiệp chưởng đứng sang một bên. Các Bồ Tát, đại đệ tử và Thích Phạm Tứ Thiên Vương v.v... Cả thảy liền xuống tòa, đảng lễ chân Phật, cũng đi quanh bảy vòng rồi đứng sang một bên.

    Bấy giờ, Thế Tôn y theo lễ thường, hỏi thăm các Bồ Tát xong, bảo ngồi lại chỗ cũ. Cả chúng đều vâng lời. Khi đại chúng an tọa, Phật bảo Xá Lợi Phất:

    - Ngươi có thấy thần lực tự tại của Bồ Tát đại sĩ làm đó chăng?

    - Vâng! Con đã thấy.

    - Ý ngươi thế nào?

    - Bạch Thế Tôn! Con thấy những việc làm ấy bất khả tư nghì. Chẳng phải ý thức suy nghĩ có thể làm được.

    Lúc ấy A Nan bạch Phật rằng:

    - Thế Tôn! Nay con ngửi mùi hương xưa nay chưa từng có, là hương gì?

    Phật bảo A Nan:

    - Là mùi hương từ lỗ chân lông của Bồ Tát cõi kia.

    Khi ấy, Xá Lợi Phất nói với A Nan rằng:

    - Lỗ chân lông của chúng tôi cũng ra mùi hương này.

    - Nan hỏi:

    - Mùi hương này từ đâu đến?

    Ðáp:

    - Ðấy là trưởng giả Duy Ma Cật xin cơm thừa của Phật từ cõi Chúng Hương đem về. Ðại chúng ăn nơi nhà Ngài, tất cả lỗ chân lông đều ra mùi huơng như thế.

    Nan hỏi Duy Ma Cật:

    - Mùi hương này giữ được bao lâu?

    Ðáp:

    - Ðến khi tiêu cơm.

    Hỏi:

    - Cơm này bao lâu mới tiêu?

    Ðáp:

    - Thế lực của cơm này đến bảy ngày mới tiêu. Lại nữa, A Nan, nếu là Thanh Văn chưa vào chánh vị, ăn cơm này rồi, đến khi vào chánh vị mới tiêu. Người đã vào chánh vị, ăn cơm này rồi, đến khi tâm được giải thoát mới tiêu. Chưa phát tâm đại thừa, ăn cơm này rồi, đến khi phát tâm đại thừa cơm mới tiêu. Ðã phát tâm đại thừa, ăn cơm này rồi, đến khi đắc Vô Sanh Pháp Nhẫn mới tiêu. Ðã đắc Vô Sanh Pháp Nhẫn, ăn cơm này rồi, đến khi được một đời kế vị Phật mới tiêu. Ví như có thuốc gọi là Thượng Vị, kẻ uống thuốc này, những độc trong thân diệt hết rồi mới tiêu. Cơm này cũng thế, khi diệt hết tất cả độc phiền não rồi mới tiêu.

    A Nan bạch Phật rằng:

    - Thế Tôn! Cơm hương này hay làm Phật sự như thế, thật chưa từng có.

    Phật bảo:

    - Ðúng thế! Ðúng thế! Ðúng thế! A Nan. Có cõi Phật hoặc dùng ánh sáng của Phật mà làm Phật sự. Hoặc nhờ các Bồ Tát mà làm Phật sự. Hoặc dùng người huyễn của Phật hóa ra mà làm Phật sự. Hoặc dùng quần áo, ngọa cụ của Phật mà làm Phật sự. Hoặc dùng cây Bồ Ðề mà làm Phật sự. Hoặc dùng cơm ăn mà làm Phật sự. Hoặc dùng vườn tược, lâu đài mà làm Phật sự. Hoặc dùng ba mươi hai tướng tốt, tám mươi vẽ đẹp mà làm Phật sự. Hoặc nhờ thân Phật mà làm Phật sự. Hoặc dùng hư không mà làm Phật sự. Như thế, tùy sự nhân duyên cảm ứng của mọi chúng sanh đều được vào luật hạnh.

    Hoặc dùng các thí dụ như mộng huyễn, bóng vang, tượng trong gương, trăng dưới nước, dương diệm v.v... mà làm Phật sự. Hoặc có cõi Phật trong sạch tịch lặng, chẳng nói năng, chẳng khai thị, vô thức vô tác, vô vi mà làm Phật sự.
    .......
    .......




  2. The Following User Says Thank You to cunconmocoi For This Useful Post:

    lavinhcuong (09-10-2015)

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •